Triệu chứng của bệnh giang mai

Những người có quan hệ tình dục sớm, quan hệ tình dục không an toàn, nhiều bạn tình luôn có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Những bệnh lây truyền qua đường tình dục thường do các loại vi khuẩn, nấm,..gây ra.

Đa số những bệnh lây truyền qua đường tình dục đều khó có thể chữa trị dứt điểm nếu như bệnh không được phát hiện sớm, điều trị sớm và đã gây biến chứng.

Bệnh giang mai là một trong số những bệnh lây truyền qua đường tình dục có thời gian phát triển kéo dài trong nhiều năm. Giang mai là một bệnh nguy hiểm nếu không được chữa trị ở giai đoạn sớm bệnh có thể kéo dài, lây lan và ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trong cơ thể, thậm chí là dẫn đến tử vong. Biết được những triệu chứng của bệnh, giúp người bệnh sớm đi khám, điều trị để tầm soát bệnh một cách có hiệu quả.

Triệu chứng của bệnh giang mai

Thông thường bệnh giang mai được chia làm ba thời kỳ, do vậy triệu chứng của bệnh cũng được biểu hiện rõ rệt qua ba thời kỳ:

– Thời kỳ thứ nhất: Người bệnh chưa thấy cảm giác khó chịu hay triệu chứng gì bất thường.  Sau khoảng 3 tuần lễ, (có khi 10 ngày, có khi 3 tháng sau) sẽ xuất hiện một vết trợt (săng giang mai), phẳng hình tròn hay bầu dục đều đặn, không đau, sau 5- 8 tuần sẽ tự lành. Đôi khi vết trợt này xuất hiện ở vùng kín rất khó phát hiện.

– Thời kỳ thứ 2: xuất hiện những vết nhỏ màu hồng, không ngứa, có thương tổn nổi sần cao hơn mặt da, rải rác khắp cơ thể, to nhỏ khác nhau, có cái có vẩy, có cái có mủ, có cái ở da thường, có cái ở lỗ chân lông, nổi lên thành từng đợt…. Có nhiều hạch nhỏ, rắn, di động ở bẹn, nách, cổ, sau tai… không viêm đỏ, không đau. Đôi khi sốt nhẹ, đau đầu về đêm rụng tóc, đôi khi đau xương khớp nhẹ, làm cho người bệnh tưởng là cảm cúm thông thường.

– Thời kỳ thứ 3:  thường xuất hiện muộn, từ năm thư 3 trở đi, tổn thương chủ yếu ở da, cơ, xương là các “củ giang mai” và “gôm” giang mai. Xuất hiện những thương tổn ở tim mạch (giang mai tim mạch), thương tổn thần kinh gây bại liệt (giang mai thần kinh).

Giang mai là một bệnh phát triển trong thời gian dài, có khi kéo dài hàng chục năm. Những biểu hiện triệu chứng thường không đặc hiệu dễ nhầm lẫn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Do vậy, rất khó có thể phát hiện bệnh trong thời gian sớm. Nhiều chị em không hề biết là mình mắc bệnh do nghĩ rằng mình chung thủy. Nhưng họ không nghĩ rằng, họ có nguy cơ mắc bệnh cao nếu như chồng (bạn tình) là những người có thói “trăng hoa”.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh giang mai, nếu có một trong những dấu hiệu kể trên hãy đi khám, vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cả xã hội. Việc phát hiện và điều trị càng sớm thì cơ hội chữa khỏi càng cao.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan