Vô sinh nam có dấu hiệu thế nào?

Trong các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn thì nguyên nhân có tới 40% là do nam giới, đây là khẳng định của các chuyên gia sau rất nhiều các nghiên cứu về vấn đề vô sinh hiếm muộn hiện nay. Không ai có thể chắc chắn rằng con số này không tiếp tục tăng lên khi nam giới không chủ động trang bị cho mình những kiến thức để chăm sóc sức khỏe nói chung, sức khỏe sinh sản nói riêng.

Ngày nay, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ngày càng tăng cao nhưng y học hiện đại cũng đã tìm ra nhiều phương pháp để giúp họ có được hi vọng làm cha mẹ. Việc nhận biết các dấu hiệu vô sinh sớm để có biện pháp can thiệp kịp thời có ý nghĩa rất quan trọng. Vậy, vô sinh nam có dấu hiệu thế nào? chắc hẳn đây là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm. Trong phạm vi bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra những thông tin cơ bản về vấn đề này.

Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho hay, khi một cặp vợ chồng cùng chung sống và mong muốn có con, quan hệ tình dục đều đặn 2 – 3 lần/tuần từ 1 năm mà vẫn chưa có con thì có nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn, nam giới có thể là nguyên nhân nếu gặp phải các dấu hiệu sau:

vô sinh nam giới

Có nhiều biểu hiện nam giới vô sinh

Tinh dịch bất thường: Tinh dịch là môi trường sống của tinh trùng, giúp nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Do đó, một khi môi trường sống bị ảnh hưởng thì chất lượng và số lượng tinh trùng cũng suy giảm, bên cạnh đó, những dấu hiệu bất thường của tinh trùng cũng là cảnh báo cho một bệnh lý nam khoa nào đó có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nam giới (thận hư, thận yếu, viêm ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu…). Những bất thường của tinh dịch bao gồm:

vô sinh nam

Tinh dịch bất thường gây vô sinh nam

 

+ Tinh dịch đông đặc

+ Tinh dịch loãng

+ Tinh dịch vón cục

+ Tinh dịch lẫn máu

Rối loạn cương dương, liệt dương:  là những rối loạn chức năng tình dục đồng thời cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn. Quá trình thụ thai tự nhiên xảy ra sau khi nam và nữ giới có quan hệ tình dục, nam giới xuất tinh vào âm đạo của người phụ nữ và nếu không có cản trở nào thì quá trình thụ tinh xảy ra. Tình trạng rối loạn cương dương, liệt dương khiến cho hoạt động tình dục không được “thuận lợi”, do đó, khả năng xảy ra hiện tượng thụ tinh bị suy giảm. Những triệu chứng của rối loạn cương dương, liệt dương đó là: dương vật cương cứng không đúng lúc, dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng như không đủ độ để tiến hành giao hợp, dương vật cương cứng nhưng không duy trì được lâu,…

vô sinh

Rối loạn chức năng tình dục cũng là một nguyên nhân

Rối loạn xuất tinh: xuất tinh sớm, xuất tinh chậm, không xuất tinh, xuất tinh ngược dòng,  đau khi xuất tinh… những dấu hiệu này không chỉ giảm thiểu cơ hội trứng và tinh trùng gặp nhau để diễn ra quá trình thụ tinh mà còn tiềm ẩn các nguy cơ bệnh lý. Các bệnh lý này ảnh hưởng tới số lượng, chất lượng tinh trùng và gây khó khăn cho quá trình thụ tinh.

Đau tinh hoàn: Tinh hoàn đu tức, vùng bìu sưng, tấy đỏ… là những dấu hiệu của bệnh xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn. Tinh hoàn là một trong những bộ phận quan trọng của cơ quan sinh sản nam giới, một khi tinh hoàn gặp phải các bệnh lý (thường gặp là viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn) sẽ dẫn tới nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

vô sinh nam

Đau sưng tinh hoàn cũng là một trong những nguyên nhân

Trên đây những dấu hiệu cảnh báo nam giới có nguy cơ vô sinh, khi gặp phải các dấu hiệu kể trên bạn hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời. Việc điều trị vô sinh hiếm muộn sẽ càng đơn giản, hiệu quả khi được phát hiện và điều trị.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan