Menu
Categories
Điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới
18/12/2013 Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp ở nam giới. Có rất nhiều người đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi, bệnh kéo dài dai dẳng. Có người điều trị năm bảy ngày thấy bớt triệu chứng đã bỏ điều trị, không tái khám nên tái phát và biến chứng nặng.

Việc điều trị viêm tuyến tiền liệt hay bất cứ bệnh lý gì cũng cần đúng phương pháp. Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Như chúng ta đã biết, viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt và thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mạn tính với một số triệu chứng điển hình như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt… viêm tuyến tiền liệt mạn tính biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng.

Phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt

Biến chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính tùy thuộc vị trí tổn thương viêm: nếu ổ viêm ở chỏm tuyến tiền liệt sẽ phát triển thành những tổ chức xơ, gây ra tiểu khó vì xơ cứng cổ bàng quang, nếu viêm ở vùng đáy sẽ gây ra những đợt viêm kịch phát, nguồn gốc của những đợt đau và chảy mủ không liên tục. Đôi khi bệnh nhân còn bị hoại tử, bị vôi hóa tuyến tiền liệt ở chỗ bị viêm nhiễm, xuất tinh ra máu.

Viêm tuyến tiền liệt có thể dùng thuốc kháng sinh. Nếu viêm nhiễm tái phát, có thể cần phải điều trị bằng thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Ngay từ khi mới phát hiện ra bệnh, cần nhanh chóng điều trị và áp dụng một chế độ sinh hoạt lành mạnh. Bệnh nhân cần tránh vận động mạnh, gây sức nén cho tuyến tiền liệt như đạp xe để giảm chấn động lên tuyến tiền liệt, cần uống nhiều nước, hạn chế rượu cà phê và thức ăn cay nóng, cố gắng đi tiểu đều.

Đối với những người bị viêm tuyến tiền liệt không nhất thiết phải ngừng quan hệ tình dục. Tuy nhiên, trong giai đoạn này cần tránh quan hệ vì dễ gây rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn co cứng dương vật trong khi quan hệ ,

 Ngoài ra, khi bị bệnh bạn nên:

Uống nước nhiều hơn có thể giúp làm sạch đường tiết niệu; cố gắng kiểm soát stress bởi nó có liên quan đến các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt là tiểu đau; tắm nước nóng;

Một số món ăn, bài thuốc cũng hỗ trợ rất tốt cho người bị bệnh này như: Gạo tẻ 30g, lá sen tươi 1 tàu, lá sen chọc lỗ, bọc gạo tẻ, dùng lửa nhỏ thêm nước nấu thành dạng hồ húp cháo giúp chữa viêm tuyến tiền liệt mạn tính rất tốt.

Việc điều trị cần thiết phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý điều trị

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh viêm tuyến tiền liệt, bạn có thể nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 024 36 33 22 88 , các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Địa chỉ khám nam khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Comments are closed
*