Hẹp bao quy đầu ở trẻ

Hẹp bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở trẻ. Bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nhưng trường hợp không được điều trị có thể gây ra nhiều bất tiện cũng như biến chứng cho trẻ.

Bao quy đầu là vùng da che phủ, bảo vệ quy đầu khỏi trấn thương hay cọ xát. Bao quy đầu che phủ hoàn toàn quy đầu. Nhưng khi lớn lên cũng với sự phát triển của cơ thể và cơ quan sinh dục, quy đầu được lộ ra một phần khỏi bao quy đầu.

hep-bao-quy-dau-o-tre-nho

Trường hợp trẻ mà quy đầu không thể ra khỏi bao quy đầu hoặc chỉ ra được một phần dù dương vật có cương cứng (khi đi tiểu) gây khó khan trong việc tiểu tiện thì được gọi là hẹp bao quy đầu. Khi mới sinh, đa số bé trai bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Trong 3-4 năm đầu, cùng với sự phát triển của cơ thể, dương vật dần to ra, da bao quy đầu dần tự tuột xuống được. Khi trẻ được 3 tuổi, hầu hết trẻ có bao quy đầu tuột xuống được, chỉ có rất ít người trên 16 tuổi bị hẹp bao quy đầu thật sự.

Trẻ mắc hẹp bao quy đầu có những triệu chứng điển hình như: tiểu rắt, khóc thét khi đi tiểu, tia nước tiểu yếu, lỗ tiểu hẹp. Thậm chí, da quy đầu có thể phồng lên do nước và chất tiểu tích tụ lại không được vệ sinh sạch dẫn đến viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn. Hẹp bao quy đầu tuy chỉ là một triệu chứng nhỏ nhưng nếu không được xử lý kịp thời, viêm nhiễm kéo dài có thể gây hoại tử hoặc biến chứng gây ung thư dương vật.

Trẻ nhỏ chưa phát triển toàn diện nên lớp da quy đầu của các bé mỏng, độ đàn hồi cao, miệng bao quy đầu chưa phát triển thành mảng xơ nên bố mẹ có thể áp dụng biện pháp nong bao quy đầu cho trẻ. Mỗi lần đi tắm, bố mẹ có thể dùng tay nhẹ nhàng kéo lộn phần da quy đầu xuống, mỗi lần một chút, ngày hôm sau tăng hơn ngày hôm trước, để bao quy đầu rộng dần. Nếu qua nhiều lần nong bao quy đầu nhưng vẫn không được như ý muốn hoặc trong trường hợp trẻ lớn ở trong độ tuổi từ 5-6 tuổi trở lên vẫn bị tật này thì bố mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, vệ sinh, mà còn gây nguy hại trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của bé trai sau này do đó bố mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế điều trị sớm. Tùy vào độ tuổi, mức độ hẹp bao quy đầu mà các bác sĩ sẽ có những lời khuyên và phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 hoặc 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ  khám nam khoa Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan