Menu
Categories
Những trường hợp nào thì nên cắt bao quy đầu?
08/08/2014 Cắt bao quy đầu

Bao da quy đầu là một cấu trúc bọc bên ngoài cơ quan sinh dục nam. Đây là nếp gấp da trên phần cuối dương vật. Mặt trong lớp da này có những tuyến tiết ra chất nhờn mà khi tích tụ sẽ tạo ra một lớp bựa. Với nhiều nam giới, khi dương vật phát triển bình thường, việc vệ sinh cơ quan sinh dục trở nên dễ dàng.

Tuy nhiên ngược lại với nhiều người, bao quy đầu dài hoặc  hẹp không chỉ khiến cho vệ sinh khó khăn mà còn có nguy cơ gây xuất tinh sớm, ung thư dương vật và thậm chí là vô sinh. Vì vậy, việc cắt bao quy đầu ở những trường hợp này là vấn đề cần thiết và quan trọng để bảo vệ sức khỏe, chức năng sinh dục của bản thân.

Những trường hợp nào thì nên cắt bao bao quy đầu

Một số nơi vì lý do tôn giáo nên bắt buộc phải cắt bỏ lớp da quy đầu. Một số trường hợp khác cắt bao quy đầu để tránh bị hẹp bao quy đầuvà giúp cho việc sinh được dễ dàng hơn. Các chuyên gia y tế cho biết, cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhằm cắt bỏ lớp da thừa ở vùng quy đầu giúp khắc phục tình trạng dài, hẹp bao quy đầu.Thời gian diễn ra thủ thuật nhanh chóng chỉ từ 15-20 phút. Sau khi được tiến hành làm thủ thuật, bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày. Sau khoảng 1tháng, nam giới có thể quan hệ tình dục bình thường.

Chia sẻ về thông tin khi nào thì nên thực hiện cắt bao quy đầu, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, không chỉ ở trẻ em mà ngay cả người trưởng thành đôi khi cũng cần cắt da quy đầu. Đó là các trường hợp sau:

– Thường xuyên bị nhiễm trùng cơ quan tiết niệu, nhất là ở người mắc bệnh tiểu đường, vì đường trong nước tiểu dính dưới da quy đầu sẽ là môi trường thuận lợi cho vi trùng sinh sản và phát triển.

– Khi da quy đầu quá dài hoặc bị hẹp gây khó khăn trong quan hệ tình dục.

– Vì lý do thẩm mỹ.

Theo các chuyên gia y tế cho biết cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục như mụn cóc, mụn giộp, lậu…ở bộ phận sinh dục và còn giúp tránh được tình trạng ung thư dương vật. Vì vậy, khi thấy có những biểu hiện như bao quy đầu dài trùm kín quy đầu, da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, sớm phát hiện bệnh và can thiệp kịp thời. Nhiều trường hợp, nam giới do chủ quan đã buộc lòng phải cắt bỏ dương vật của mình vì viêm nhiễm quá nặng gây hoại tử một phần hoặc toàn bộ dương vật.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể . Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội làm việc vào tất cả các ngày trong tuần từ 8 -20h cả các ngày nghỉ và lễ.

Địa chỉ: Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Comments are closed
*