Điều trị bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến. Bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cũng như sức khỏe chị em. Bệnh do nhiều tác nhân khác nhau như: Chlamydia, Trichomonas, lậu cầu, virus hespes hoặc do tiếp xúc gây nên. Bệnh có hai dạng: Viêm cổ tử cung cấp tính và mãn tính.

Các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung:

Viêm cổ tử cung cấp tính thường do vi trùng lậu và viêm cổ tử cung mãn tính chủ yếu do thiếu vệ sinh khi hành kinh, khi giao hợp, khi thai nghén và nhiễm trùng cấp tính sau sảy, đẻ trở thành mãn tính.

Vì vậy, để điều trị triệt để viêm cổ tử cung chúng ta phải xác định được mầm bệnh, nguyên nhân của viêm cổ tử cung.

dieu-tri-viem-co-tu-cung

Điều trị bệnh viêm cổ tử cung

Bệnh có những triệu chứng như:

-Đối với viêm cổ tử cung cấp tính bệnh biểu hiện với những triệu chứng: Sốt , đau hạ vị, đau lưng. Khí hư ra như mủ, nhiều khi lẫn máu. Xét nghiệm khí hư có vi trùng lậu.

– Đối với viêm cổ tử cung mãn tính bệnh biểu hiện: Khí hư ra nhiều hoặc ít, màu xanh hoặc là màu vàng. Thường trước và sau hành kinh khí hư ra nhiều hơn. Điểm đặc biệt là khí hư không bao giờ lẫn máu. Nếu như có lẫn máu thì có thể là ung thư hoặc lao cổ tử cung.

Nếu là dạng viêm nhẹ thì không cần điều trị cũng sẽ tự khỏi, nhưng nếu là nặng mà không điều trị thì bệnh sẽ kéo dài và là nơi chứa vi khuẩn, thỉnh thoảng có đợt viêm lan lên thân tử cung và viêm phần phụ. Biến chứng của viêm cổ tử cung là viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, lộ tuyến cổ tử cung, cản trở tinh trùng vào buồng tử cung và từ đó có thể gây vô sinh.

Viêm cổ tử cung là yếu tố thuận lợi cho ung thư cổ tử cung. Viêm cổ tử cung ở phụ nữ có thai thường nặng lên, lan rộng và loét sâu vì vậy điều trị khó khăn hơn.

Về việc đieu tri viem co tu cung chúng ta có thể điều trị nội khoa (đặt thuốc âm đạo), một số trường hợp có lộ tuyến cổ tử cung thì phối hợp với điều trị bằng áp lạnh, laser, đốt điện… Tùy theo nguyên nhân gây bệnh và các biểu hiện trên lâm sàng, các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp.

Phòng khám CSSKSS Hà Nội điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến bằng máy cắt đốt, điện cao tần để điều trị những tổn thương viêm, vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư mà không gây chảy máu. Kỹ thuật này có độ an toàn cao, hiệu quả, không đau,  không cần nằm viện, ít tái phát, sớm ổn định. Mang lại sức khỏe cho hàng ngàn bệnh nhân.

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về “Điều trị bệnh viêm cổ tử cung”, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về bệnh hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 để được giải đáp.

Địa chỉ khám phụ khoa : Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Summary
Recipe Name
Bình chọn
Published On
Average Rating
2.5 Based on 8 Review(s)

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan