Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ. Đây còn là mối lo ngại của nhiều chị em, đặc biệt những người đang làm vợ, làm mẹ. Bệnh do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây ra.

Nguyên nhân viêm cổ tử cung chủ yếu là do : Viêm cổ tử cung do Trichomonas Vaginalis

Trường hợp này, viêm nhiễm xảy ra cả âm đạo lẫn cổ tử cung với các đặc tính là khí hư nhiều, loãng, có màu vàng xanh và bọt làm cho bệnh nhân cảm giác như chảy nước, ngứa. Vùng âm hộ đỏ, ngứa, có khi lan ra tận mép trước hậu môn. Soi tươi khí hư sẽ thấy đơn bào Trichomonas Vaginalis hoạt động.

 

Tư vấn viêm cổ tử cung

Tư vấn viêm cổ tử cung

 Viêm cổ tử cung do nấm

Nguyên nhân có thể do các loại nấm men nhưng thường gặp nhất là Candida Albican với đặc tính là khí hư nhiều và khô như váng sữa, bám vào thành âm đạo như vảy. Triệu chứng lâm sàng điển hình nhất là  gây ngứa rất nhiều và bệnh nhân gãi làm xước vùng âm hộ. Soi tươi thấy sợi nấm, chồi nấm hoặc bào tử nấm.

Viêm cổ tử cung do Chlamydia Trachomatis

Đây là nguyên nhân rất thường gặp ở viêm cổ tử cung. Ở trường hợp này có thể không có triệu chứng lâm sàng nhưng phần lớn làm cho cổ tử cung tiết nhiều chất nhầy đặc, quánh, hơi xanh. Nhiễm khuẩn Chlamydia Trachomatis có thể gây hủy hoại biểu mô và gây loét cổ tử cung. Vì mầm bệnh sống ký sinh trong tế bào nội mạc trong buồng cổ tử cung nên chỉ phát hiện được bệnh khi chẩn đoán huyết thanh.

 Viêm cổ tử cung do tạp khuẩn

Viêm cổ tử cung do tạp khuẩn thường là Gardenella và hay gặp ở người mãn kinh hoặc đã cắt hai buồng trứng. Khí hư nhiều, đục bẩn, hôi. Nếu người thiếu estrogen thì niêm mạc nhợt nhạt, mỏng mảnh, dễ trợt gây chảy máu.

Trên đây là những nguyên nhân viêm cổ tử cung thờng gặp được chia sẻ bởi các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 36 33 22 88  để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ khám phụ khoa : Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan