Phòng tránh viêm bao quy đầu thế nào?

Viêm bao quy đầu -một trong những nỗi lo lắng của nhiều nam giới. Đây là một bệnh lý nếu như không chữa trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra nhiều bệnh lý nam khoa gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ cũng như đời sống tình dục của họ. Vậy, phòng tránh viêm bao quy đầu thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà ai cũng muốn biết câu trả lời.

Phòng tránh viêm bao quy đầu như thế nàoì?

Phòng tránh viêm bao quy đầu như thế nàoì?

So với việc chịu đựng bệnh tật, hay phải đi chữa bệnh thì việc phòng tránh bệnh có ý nghĩa quan trọng. Để giúp nam giới biết cách phòng tránh bệnh lý này chúng tôi có tổng hợp một số thông tin như sau:

Trước tiên, viêm bao quy đầu là một trong những bệnh lý thuộc nhóm bệnh viêm đường sinh dục ở nam giới. Bệnh khá điển hình do tình trạng nhiễm khuẩn gây ra , có thể là do khâu vệ sinh không được đảm bảo cũng có thể do các bệnh lý ở bao quy đầu không được can thiệp mà ảnh hưởng tới. Viêm bao quy đầu có biểu hiện chủ yếu là tình trạng bao quy đầu sưng tấy đỏ, có thể có những nốt nhỏ (cần phân biệt với một số bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục). Tình trạng viêm chia thành hai dạng chính là cấp tính và mãn tính.

Cách phòng tránh viêm bao quy đầu hiệu quả nhất đó là căn cứ vào những nguyên nhân gây bệnh. Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu chủ yếu là do nhiễm khuẩn mà vi khuẩn do vấn đề vệ sinh mà ra. Do đó, để phòng tránh viêm bao quy đầu chúng ta cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Chú ý vệ sinh  “cậu nhỏ” hằng ngày bằng nước sạch, lộn nhẹ nhàng bao quy đầu xuống để vệ sinh sạch sẽ sau đó lộn trở lại, dùng khăn bông mềm lau khô nhẹ nhàng trước khi mắc quần áo.

Việc vệ sinh không chỉ diễn ra hằng ngày mà cũng nên đảm bảo vệ sinh trong đời sống tình dục. Vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn. Dùng bao cao su trong mỗi lần quan hệ để tránh mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, quan hệ tình dục an toàn, chung thuỷ.

Đối với những trường hợp bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì nên sớm đi cắt bao quy đầu. Bởi với những nam giới hoặc trẻ em mà mắc những bệnh lý này thì nguy  cơ viêm bao quy đầu là rất cao. Do đó, để phòng tránh thì việc cắt bao quy đầu từ sớm là cần thiết. Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa, diễn ra nhanh chóng và ra về trong ngày, không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến công việc học tập sinh hoạt của nam giới, do đó nam giới cũng không nên lo lắng.

Đi khám ngay đối với những trường hợp có những biểu hiện nghi ngờ viêm bao quy đầu.

Trên đây là những cách phòng tránh viêm bao quy đầu hiệu quả chúng ta cần nắm được cũng như áp dụng để có thể bảo vệ bản thân cũng như bạn tình tránh căn bệnh này.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan