Điều trị viêm tuyến Bartholin ở phụ nữ

Tuyến Bartholin (tuyến chất nhờn) là một tuyến nhỏ nằm giữa môi lớn và môi bé những tuyến nhỏ nên rất khó để nhìn hay nhận thấy khi tuyến bình thường. Chức năng của tuyến là tiết ra chất nhờn, tạo độ ẩm cho âm đạo giữ cho âm đạo được bôi trơn khi giao hợp.

Viêm tuyến Bartholin không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, nhưng nếu không điều trị chúng có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt mà đặc biệt là sức khỏe tình dục cũng như sức khỏe của chị em. Điều trị viêm tuyến Bartholin là điều cần thiết khi mắc bệnh.
Viêm tuyến Bartholin là tình trạng tuyến bartholin bị viêm nhiễm do nhiều nguyên nhân khác nhau như vệ sinh không thường xuyên hoặc không đúng cách. Do các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục gây nên. Bệnh nếu không được điều trị có thể dẫn đến áp xe tuyến.

Tư vấn điều trị viêm tuyến batholin

Tư vấn điều trị viêm tuyến bartholin

Việc điều trị viêm tuyến cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng cụ thể của bệnh để điều trị dứt điểm. Để biết rõ tình trạng viêm nhiễm, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị. Thông thường nếu tình trạng viêm nhẹ có thể chỉ dùng kháng sinh để điều trị, tuy nhiên nếu tình trạng xảy ra áp xe tuyến thì cần có can thiệp để trích mở rộng ống tiết, dẫn lưu mủ.
Những triệu chứng như đau ở vùng âm hộ, chủ yếu đau 1 bên, đi đứng đều đau. Nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính người bệnh sẽ có biểu hiện hay mệt mỏi, sau giao hợptuyến bartholin sưng to, nắn thấy rắn, đau và có ít mủ chảy ra. Khi có những triệu chứng kể trên, chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.
Bệnh viêm tuyến Bartholin nếu không được điều trị và điều trị triệt để có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Ngoài các biện pháp điều trị trên, bạn cũng nên chú ý vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, chế độ ăn uống nghỉ ngơi và giữ cho tâm lý ổn định. Không nên vì bị bệnh mà quá lo lắng. Hãy đến gặp bác sĩ để có những giải đáp thiết thực nhất.
Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp chăm sóc chu đáo chắc chắn bạn sẽ hài lòng. Đừng vì xấu hổ hay những tự ti mà để bệnh ngày càng phát triển gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.
Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.
Địa chỉ khám phụ khoa:  Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan