Triệu chứng bệnh viêm tuyến Bartholin

Viêm tuyến Bartholin là một bệnh lý phụ khoa, tuy không phổ biến nhưng nó lại gây ra những ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của chị em một khi đã mắc bệnh. Viêm tuyến Bartholin xảy ra khi tuyến bị nhiễm khuẩn ở âm hộ do giao hợp, sinh đẻ và kinh nguyệt, vi khuẩn gây bệnh rất dễ qua lỗ ống dẫn xâm nhập tuyến có thể dẫn tới nhiễm khuẩn. Dưới đây mà một số triệu chứng bệnh viêm tuyến Bartholin thường gặp chị em cần lưu ý khi có một trong những triệu chứng đó thì cần đi khám ngay.

Thông thường viêm tuyến Bartholin được chia thành hai dạng viêm tuyến Bartholin cấp tính và mãn tính. Do đó, triệu chứng của bệnh cũng căn cứ vào hai dạng này.
– Viêm tuyến Bartholin cấp tính: thường có biểu hiện đau ở vùng âm hộ, chủ yếu đau 1 bên, đi đứng đều đau. Viêm lúc đầu khu trú, sau lan tỏa và phát triển rộng ra, có mủ. Trong khi giao hợp, chỗ viêm bị va chạm, bị ép mạnh, khiến cả vùng này bị đau rát.
– Viêm tuyến Bartholin mãn tính: Nếu không được điều trị hay điều trị không triệt để có thể dẫn tới viêm tuyến bartholin mãn tính với triệu chứng hay mệt mỏi, sau giao hợptuyến bartholin sưng to, nắn thấy rắn, đau và có ít mủ chảy ra.

Tư vấn điều trị viêm tuyến Bartholin

Tư vấn điều trị viêm tuyến Bartholin

+ Rối loạn tiểu tiện: Nếu tuyến Bartholin bị viêm, tuyến sẽ không tiết nhờn làm cho đau rát khi giao hợp và kích thích bàng quang nên dễ bị rối loạn tiểu tiện.
+ Nang hóa: Tuyến bartholin bị nang hóa sau viêm cấp hay mãn hoặc ống tiết bị tắc. Khi nang hóa có thể sờ thấy khối cứng, khu trú ở một bên. Ngoài ra, một hay cả hai ống dẫn của tuyến Bartholin có thể bị bít kín gây ra một khối sưng không đau do việc miệng ống bị tắc do mủ ở các khối u. Nếu bị nhiễm khuẩn nang trở thành khối apxe có mủ.
Viêm tuyến Bartholin không nguy hiểm, nhưng không điều trị sẽ gây nhiều khó chịu cho người bệnh, dễ dẫn tới ápxe. Thực hiện quan hệ tình dục an toàn, đặc biệt là sử dụng bao cao su, duy trì thói quen vệ sinh tốt trước và sau quan hệ có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và hình thành của áp-xe tuyến.
Khi có những triệu chứng kể trên chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, nhân viên y tế chuyên nghiệp chu đáo luôn mang đến cho người bệnh cảm giác thoải mái, yên tâm nhất khi đến khám, chữa bệnh.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 024 36 33 22 88 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.
Địa chỉ  Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

(024) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Tin tức liên quan